Cảnh báo biến chứng da do tự ý sử dụng thuốc

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 05:56 ngày 08/09/2016

VTV.vn - Dù đã được nhiều lần cảnh báo, tình trạng người bệnh tự ý sử dụng thuốc vẫn còn khá phổ biến, gây nhiều biến chứng về da.

Tự ý mua thuốc, dùng thuốc không theo chỉ định của bác sỹ là thực trạng khá phổ biến hiện nay. Thói quen này đã, đang và sẽ gây nên tình trạng dị ứng thuốc ngày càng gia tăng. Các trường hợp nhập viện có biểu hiện rất đa dạng, có bệnh nhân bị lở loét toàn thân. Hậu quả của việc tự ý sử dụng thuốc để lại rất nặng nề. Không những gánh chịu hậu quả do di chứng để lại, người bệnh còn mất nhiều thời gian mới có thể phục hồi tổn thương về da.

Theo khuyến cáo của bác sỹ da liễu, khi thấy những dấu hiệu bất thường xuất hiện trên da, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám thay vì tự ý mua thuốc và điều trị tại nhà.

Bệnh nhân viêm da dày sừng đang nguy kịch Bệnh nhân viêm da dày sừng đang nguy kịch Cách phòng, trị các bệnh ngoài da phổ biến Cách phòng, trị các bệnh ngoài da phổ biến Phú Thọ: Xác định bệnh lạ ở trẻ em là khô da sắc tố Phú Thọ: Xác định bệnh lạ ở trẻ em là khô da sắc tố

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!