Cảnh báo hàng loạt dịch bệnh chực chờ bùng phát

Hà Thanh (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 23:00 ngày 12/10/2016

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo thời tiết đang chuyển mùa nên có thể gây bùng phát nhiều dịch bệnh; nếu chủ quan, bệnh có thể gây tử vong.

Cụ thể, bệnh dịch Zika đang lưu hành có thể tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Bệnh sốt xuất huyết có thể diễn biến phức tạp đến hết mùa mưa, nhất là tại khu vực miền Nam và Tây Nguyên. Bệnh cúm có khả năng gia tăng khi mùa đông đang đến gần.

Bên cạnh đó, bệnh tay chân miệng cũng có nguy cơ bùng phát khi mùa tựu trường vừa bắt đầu. Điều đáng nói, đây là bệnh rất dễ lây lan vì các bậc phụ huynh còn khá chủ quan trong việc phòng ngừa tại cộng đồng.

5 trường hợp nhiễm Zika, Bộ Y tế ráo riết giám sát 5 trường hợp nhiễm Zika, Bộ Y tế ráo riết giám sát Hướng dẫn xử trí khi bị sốt xuất huyết Hướng dẫn xử trí khi bị sốt xuất huyết Khuyến cáo dịch tay chân miệng vào mùa tại TP.HCM Khuyến cáo dịch tay chân miệng vào mùa tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khả năng miễn dịch với COVID-19 có thể biến mất sau vài tháng

VTV.vn - Lượng kháng thể giảm dần trong vài tháng đồng nghĩa những người đã từng mắc COVID-19 và được điều trị khỏi bệnh vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm chỉ sau thời gian ngắn.