Cảnh báo nguy cơ virus Zika lan rộng tại châu Á - Thái Bình Dương

Bạch Dương - Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24), icon
09:32 ngày 11/10/2016

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, virus Zika có nguy cơ bùng phát tại khắp các nước châu Á - Thái Bình Dương.

Singapore đã ghi nhận hơn 400 trường hợp lây nhiễm Zika. (Ảnh: Getty Images)

Cảnh báo này được đưa ra khi 2 nước Singapore và Thái Lan đã ghi nhận hàng trăm ca lây nhiễm, trong đó có 2 trường hợp trẻ sơ sinh bị chẩn đoán mắc chứng bệnh đầu nhỏ do virus Zika. Trong báo cáo khu vực thường niên công bố ngày 10/10 tại thủ đô Manila của Philippines, WHO nhấn mạnh, trong tổng số 70 quốc gia trên thế giới, hiện có ít nhất 19 nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương xác nhận các trường hợp lây nhiễm virus Zika.

WHO cảnh báo, virus Zika có nguy cơ cao lan rộng trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, phần lớn các nước Đông Nam Á và các quần đảo Thái Bình Dương. Báo cáo nhận định, khu vực này sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm mới, dẫn tới những đợt bùng phát bệnh mới.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt bùng phát virus Zika với khoảng 1,5 triệu bệnh nhân. Singapore đã ghi nhận hơn 400 trường hợp lây nhiễm Zika. Các nước Philippines, Malaysia cũng đã xác nhận có trường hợp mắc bệnh.


Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika Singapore và Philippines phát hiện ca nhiễm virus Zika mới Singapore và Philippines phát hiện ca nhiễm virus Zika mới Mỹ cảnh báo đi lại tới Đông Nam Á do virus Zika Mỹ cảnh báo đi lại tới Đông Nam Á do virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục