Cảnh báo sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng ở Tây Nguyên

Tấn Hiền (VTV9)Cập nhật 09:28 ngày 04/08/2016

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Theo các chuyên gia, 10.000 ca mắc sốt xuất huyết tại Tây Nguyên chưa phải là con số cuối cùng, thậm chí sẽ còn gia tăng khi Tây Nguyên đang vào cao điểm mùa mưa.

Theo cập nhật từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, đến nay, tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk và Đắk Nông đã ghi nhận gần 10.000 bệnh nhân sốt xuất huyết. Trong đó, Gia Lai là tỉnh có số người mắc cao nhất với gần 4.000 ca.

Ngoài những nguyên nhân như dịch phát triển theo chu kỳ, việc phòng chống dịch chưa thật sự chủ động, công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống là nguyên nhân chính dẫn đến dịch sốt xuất huyết bùng phát. Bên cạnh đó, khu vực Tây Nguyên không phải vùng lưu hành sốt xuất huyết phổ biến trong những năm qua, miễn dịch đối với sốt xuất huyết của người dân trong cộng đồng ở mức thấp nên khi xuất hiện, dịch sẽ lây lan và bùng phát nhanh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bộ Y tế: Xác minh, làm rõ thông tin thuốc ho bẩn tại TP.HCM

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM về việc xác minh, làm rõ thông tin về đường dây sản xuất thuốc ho bẩn trên nhãn ghi Viên Gelatin Eucaliptol.