Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thuốc Bác Bắc có dấu hiệu giả mạo

Văn Thành, icon
10:03 ngày 26/04/2020

VTV.vn - Đây là cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tới người tiêu dùng sau khi đơn vị này nhận được công văn về việc mạo danh bán sản phẩm.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm nhận được công văn số của Bệnh viện Trung ương Huế về việc giả danh để sản xuất và bán sản phẩm có tên là Thuốc Bác Bắc của Tổng Công ty Dược - Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo hệ thống dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm xác định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7026/2019/ĐKSP ngày 13/6/2019 không cấp cho sản phẩm có tên Thuốc Bác Bắc của Tổng Công ty Dược - Bệnh viện Trung ương Huế.

Cục An toàn thực phẩm đã chuyển thông tin trên đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra vụ việc. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có tên Thuốc Bác Bắc của Tổng Công ty Dược - Bệnh viện Trung ương Huế. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục