Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang đã tử vong

PV, icon
11:52 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Hai bé song sinh dính nhau ở Vị Xuyên, Hà Giang, đã tử vong vào sáng 21/7 do sức khỏe quá yếu, sau khi gia đình xin cho con về.

Cặp song sinh dính liền khi được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: VTV News)

Đêm 20/7 gia đình quyết định xin cho các cháu về nhà. Rạng sáng ngày 21/7/2016, cặp song sinh dính liền đã được gia đình đưa về nhà. Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội đã bố trí xe cùng một bác sỹ nội trú và một điều dưỡng rời bệnh viện lúc 0h30 ngày 21/7/2016.

Theo VnExpress, bố các cháu là anh Bàn Văn Thếp cho biết: "Xe rời bệnh viện gần một tiếng đồng hồ thì các con mất". Hiện gia đình tổ chức tang lễ tại nhà cho hai bé. Bệnh viện Việt Đức chia sẻ nỗi đau với gia đình và miễn toàn bộ viện phí trong thời gian hai cháu nằm viện.

Trước đó, ngày 19/7, Bệnh viện Việt Đức đã có buổi họp báo công bố phương án phẫu thuật cho cặp bé song sinh. GS. TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đây là trường hợp ca song sinh phức tạp, nên khó phẫu thuật tách rời.

Ông cho biết: "Ngay sau khi hai bé được chuyển đến bệnh viện Việt Đức, chúng tôi đã liên lạc với bác sĩ tại bệnh viện Hà Giang để có biện pháp chữa trị tốt nhất cho hai bé. Sau 6 ngày điều trị tại đây hai bé đã được thực hiện các biện pháp hô hấp chẩn đoán. Để có được cách chữa trị tốt nhất, chúng tôi đã mời các chuyên gia về phẫu thuật tim mạch, tiêu hóa, hô hấp... Nhưng để kết luận có thể tách được hay không là rất khó. Vì hiện tại hai bé đang trong tình trạng suy hô hấp và đang thở bằng máy".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục