Cấy ốc tai điện tử cho người khiếm thính

Ban Thời sựCập nhật 23:16 ngày 13/12/2017

VTV.vn - Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiến hành hơn 200 ca cấy ốc tai điện tử - một trong những phương pháp chữa khiếm thính hiệu quả.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bé khiếm thính bẩm sinh dẫn đến bị câm, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của các em.

Phương pháp cấy ốc tai điện tử đã thay đổi cuộc sống của nhiều người khiếm thính, song phần lớn số người mắc bệnh này sống ở nước có thu nhập thấp và trung bình, bởi vậy việc phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời bằng phương pháp cấy ốc tai điện tử còn nhiều khó khăn.

Với sự chung tay góp sức của cộng đồng, hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều bệnh nhân khiếm thính sẽ được áp dụng tiến bộ mới này trong điều trị nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Theo ước tính của tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 360 triệu người thính lực kém, trong đó số lượng trẻ em mắc bệnh này lên đến 32 triệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bé trai ngạt nước nguy kịch do ngã xuống bể bơi

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp bé trai 14 tuổi, trú tại Bình Tân, TP.HCM với chẩn đoán ngạt nước do ngã hồ bơi.