Chữa viêm gan B, C theo hướng điều trị suốt đời

Phạm Hà, Đình Hưng (Trung tâm tin tức VTV24), icon
05:00 ngày 05/09/2016

VTV.vn - Hiện đã có những quan điểm mới trong điều trị viêm gan, theo đó, viêm gan B, C sẽ được chữa trị theo hướng điều trị suốt đời.

Viêm gan được chia làm 5 loại: viêm gan A, B, C, D, E. Hiện nay, viêm gan A và viêm gan E đã được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, viêm gan B vẫn chưa chữa được. Đặc biệt, việc điều trị bệnh viêm gan B, C đã thay đổi sang hướng người bệnh sẽ được điều trị suốt đời.

Bệnh viêm gan B và C là nguy hiểm nhất vì có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Hiện đã có vaccine để phòng viêm gan B. Mặc dù viêm gan B, C rất nguy hiểm nhưng tỷ lệ người dân tiêm phòng chưa cao. Theo đó, có tới 22 tỉnh, thành trên cả nước có tỷ lệ tiêm phòng viêm gan B trong 6 tháng đầu năm 2016 dưới 30%. Bên cạnh đó, rất ít người chủ động kiểm tra xem mình có bị viêm gan hay không; hầu hết các bệnh nhân nhập viện khi đã bị xơ gan.

Cảnh giác với virus viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng Cảnh giác với virus viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng Tiêm vaccine viêm gan B sau sinh ở 13 tỉnh đạt dưới 50 Tiêm vaccine viêm gan B sau sinh ở 13 tỉnh đạt dưới 50 Tỷ lệ tiêm ngừa viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam vẫn ở mức thấp Tỷ lệ tiêm ngừa viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam vẫn ở mức thấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục