Công dân anh đầu tiên bị bỏ tù ở Singapore vì vi phạm lệnh cách ly

Nguyễn Mai, icon
08:30 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Một công dân Anh bị tuyên án 2 tuần tù giam và buộc nộp phạt 1.000 đô la Singapore vì vi phạm lệnh cách ly phòng dịch COVID-19 khi đến nước này.

Vợ chồng ông Skea ra tòa hôm 26/2 vừa qua

Hãng tin AP cho biết ông Nigel Skea là người Anh đầu tiên bị bỏ tù vì vi phạm quy định cách ly khi đến Singapore. Theo cáo trạng, ông Skea đã 3 lần rời phòng của mình tại khách sạn The Ritz-Carlton khi đang trong giai đoạn cách ly vào tháng 9.2020 và cũng không đeo khẩu trang.

Ông Skea thậm chí dùng cầu thang thoát hiểm để vào phòng vợ ông, người Singapore, thuê ở cùng khách sạn. Họ ở bên nhau suốt 9 giờ đồng hồ. Tại phiên tòa hôm 26/2 vừa qua, ông Skea đã nhận tội cố ý vi phạm quy định phòng dịch của Singapore, trong khi vợ ông, bà Eyamalai nhận tội "tiếp tay" cho chồng vi phạm lệnh cách ly. Bà Eyamalai bị tuyên án một tuần tù giam.

Hầu hết các du khách phải ở trong một phòng khách sạn được chỉ định hoặc ở nhà trong 14 ngày sau khi đến Singapore theo các quy định phòng chống COVID-19 của đảo quốc này.

Thẩm phán Singapore cho biết các bản án trên nhằm gửi "thông điệp rõ ràng" rằng các quy định phòng chống dịch COVID-19 cần được tuân thủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục