Cứu bé gái bị xe tông chấn thương sọ não khi đi chúc Tết cùng bà,

P.V, icon
10:10 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Đứng bên lê đường cùng bà chuẩn bị bắt xe về sau khi đi chúc Tết người thân, bé gái 13 tuổi bị xe ô tô 7 chỗ tông văng ra đường.

Sau khi xảy ra tai nạn, bệnh nhi có tình trạng đau đầu nhiều và được đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP. Hồ Chí Minh).

Dựa trên kết quả cận lâm sàng và chụp CTScanner 160 lát, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhi bị máu tụ ngoài màng cứng hai bên, xuất huyết dưới nhện dọc liềm não, lều tiểu não hai bên; dập não vùng trán nền hai bên; nứt sọ vùng chẩm hai bên.

Bệnh nhân được nhập Khoa Ngoại thần kinh. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khẩn trương điều trị chuyên khoa và theo dõi sát sao tình trạng tri giác của bệnh nhi.

Qua quá trình điều trị và khám xét, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi có tình trạng tri giác chậm dần. Kết quả chụp CTScanner sọ cho thấy tình trạng máu tụ bắt đầu tăng lên đáng kể.

Cứu bé gái bị xe tông chấn thương sọ não khi đi chúc Tết cùng bà,  - Ảnh 1.

Nhận thấy tình trạng diễn biến đe dọa tính mạng bệnh nhi, các bác sĩ tiến hành hội chẩn, giải thích tình trạng cho gia đình và quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi.

Ekip phẫu thuật đã tiến hành mở sọ giải áp lấy máu tụ, giải phóng chèn ép não vùng hố sau bên phải và cầm máu bằng các vật liệu chuyên dụng với thời gian nhanh nhất.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu gây ra chấn thương sọ não, tỷ lệ tử vong cao nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời. Đặc biệt, trong các dịp lễ, mọi người cần chú ý cẩn thận hơn khi lưu thông trên đường.

Các bác sĩ lưu ý: Nếu chẳng may xảy ra chấn thương ở đầu, cần đi khám ngay và phải được điều trị theo dõi sát bởi các bác sĩ chuyên khoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục