Cứu sống bé trai 3 tuổi ngừng tuần hoàn

Tuấn Bảo, icon
07:17 ngày 02/09/2019

VTV.vn - Trước khi vào viện khoảng 1 giờ, bé trai xuất hiện sùi bọt mép, co giật , ngã đập đầu xuống nền đất cứng.

Sáng 31/8, Trung tâm Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhi N.Q.H. (sinh năm 2016, trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ) trong tình trạng đặc biệt nguy kịch.

Lúc vào viện, bệnh nhi toàn thân tím tái, không thở, mạch và huyết áp bằng 0, gọi hỏi không đáp ứng, không có trương lực cơ. Bệnh nhi được xác định: ngừng tuần hoàn ngoại viện tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Cứu sống bé trai 3 tuổi ngừng tuần hoàn - Ảnh 1.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi, ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng cung cấp oxy, sử dụng các thuốc vận mạch, truyền dịch... Tín hiệu báo động đỏ trong toàn bệnh viện được phát động, các bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ nhi , tim mạch và cả Ban Giám đốc gần như có mặt ngay lập tức.

Các phác đồ tích cực nhất được áp dụng, các bác sĩ và điều dưỡng vẫn thay nhau ép tim... Sau khoảng hơn 5 phút ép tim và cấp cứu liên tục, hệ thần kinh của bệnh nhi đã bắt đầu có tín hiệu tích cực, trên màn hình máy monitoring sóng điện tim bắt đầu chập chờn xuất hiện.

Sau 1 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi đã bình phục, có thể uống sữa, gọi mẹ... Hiện tại, bệnh nhi đang được chăm sóc và tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục