Cứu sống bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tại Đồng Nai

Trung tâm tin tức VTV24, icon
09:58 ngày 10/09/2016

VTV.vn - Một bé trai 11 tuổi bị rắn hổ mang cắn vừa được các bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cứu sống.

Cháu Nguyễn Hoàng Hiệp (ngụ tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng chân trái sưng to, vết thương ở cổ chân có dấu hiệu hoại tử, có tổn thương thận. Các bác sĩ tại bệnh viện đã chẩn đoán, cháu Điệp bị rắn hổ mang cắn.

Do bị rắn cắn đã khá lâu (khoảng 22 giờ) bệnh nhân mới được đưa đến bệnh viện nên việc điều trị khó khăn hơn, thời gian chữa trị cũng lâu hơn. Hiện tại, tình trạng hoại tử do rắn cắn đã không còn lan rộng nhưng vết thương ở chân trái bệnh nhân vẫn sưng to. Cháu Điệp đang được theo dõi chặt chẽ để có hướng xử lý kịp thời.

Theo người nhà cháu Điệp, ngày 4/9 khi vào bếp chơi, cháu đã bị một con vật gì đó cắn vào chân trái rồi bỏ chạy. Do trong bếp tối nên cháu Điệp tưởng đó là do mèo cắn. Đến khi vết thương sưng to và lan rộng, người cháu mệt mỏi, gia đình mới đưa cháu đi khám tại bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục