Cứu sống bệnh nhân ở Đồng Nai bị đàn ong đốt 300 mũi

Theo TTXVN, icon
07:37 ngày 23/01/2015

Ngày 23/1, bệnh nhân Ngô Hùng Phương (32 tuổi, huyên Tân Phú, Đồng Nai) đã tỉnh táo, sức khoẻ dần hồi phục sau hơn một tuần điều trị tại BV đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai.

Sức khỏe của bệnh nhân Ngô Hùng Phương đã dần hồi phục. Ảnh: Báo Đồng Nai

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, ngày 15/1, bệnh nhân Phương nhập viện trong tình trạng toàn thân phù nề, nhiễm độc nặng do loài ong khoái đốt hơn 300 mũi vào cơ thể.

Tại đây, các bác sỹ đã cấp cứu bằng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, truyền dịch, hồi sức tích cực, chống độc bằng phương pháp sơ lọc máu liên tục để tăng thải độc chất trong máu của bệnh nhân ra ngoài.

Bác sỹ Vũ Thanh Tâm, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, ong khoái là một trong những loài ong độc, bị đốt với số lượng nhiều mũi như trên nếu không cứu chữa kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong do suy gan, suy thận cấp và nhiễm trùng máu.

Bệnh nhân Ngô Hùng Phương cho biết, trong khi phát rẫy, anh bị một đàn ong bay tới tấn công, đốt vào toàn thân, khiến anh ngất xỉu tại chỗ. Người nhà phát hiện và nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện chức năng gan, thận của bệnh nhân Phương đang hồi phục tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục