Đăk Lăk: 1 trường hợp tử vong do viêm não Nhật Bản B

Theo VOV, icon
05:00 ngày 31/05/2015

VTV.vn - Bệnh nhân là bé trai Nguyễn Gia Huy, 9 tuổi, trú tại thôn Quỳnh Tân 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

Trẻ nhập viện vì viêm não Nhật Bản ngày càng gia tăng (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do viêm não Nhật Bản B. Bệnh nhân là bé trai Nguyễn Gia Huy, 9 tuổi, trú tại thôn Quỳnh Tân 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết, bệnh nhân được chuyển đến khoa vào chiều 12/5 trong tình trạng lơ mơ, đáp ứng chậm, da niêm hồng, mạch rõ, sốt gần 39 độ C, thở đều, không co giật, cổ gượng, thỉnh thoảng nôn ói. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi viêm não - màng não. Bệnh nhân được điều trị, chăm sóc theo dõi sát và tiến hành lấy mẫu huyết thanh gửi cho Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm viêm não Nhật Bản B.

Ngày 13/5, bệnh nhân hôn mê, thở gắng sức, phải đặt nội khí quản và thở máy, kiểm tra soi đáy mắt có biểu hiện phù gai thị, bệnh tiên lượng nặng. Những ngày sau đó, bệnh nhân tiếp tục được điều trị theo phác đồ nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Đến 27/5, kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên trả lời bệnh nhân dương tính với viêm não Nhật Bản B (mẫu được xét nghiệm bởi Viện Vệ sinh dịch tể Trung ương). Thấy bệnh tình ngày càng trở nặng, gia đình bé Gia Huy đã làm thủ tục xin cho cháu xuất viện về nhà. Và bệnh nhân đã tử vong tại nhà vào ngày 28/5.

Như vậy, chỉ chưa đầy một tháng qua, tỉnh Đăk Lăk đã có 2 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản B, trong đó một trường hợp tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục