Đắk Lắk: Phát hiện hơn 800 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tuấn BảoCập nhật 14:01 ngày 03/06/2018

Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu thực phẩm

VTV.vn - Trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018, Đắk Lắk có 804 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, 203 đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra hơn 3.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Trong đó, đoàn phát hiện 804 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, chiếm tỷ lệ 24,8%, phạt tiền hơn 190 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm này.

Qua thanh kiểm tra cũng cho thấy: phần lớn các cơ sở vi phạm về điều kiện con người như: người lao động chưa khám sức khỏe định kỳ, chưa có xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hành vệ sinh cá nhân; vi phạm về điều kiện trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vi phạm quy định về công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường..

Bên cạnh đó, một số cơ sở chưa mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị bảo đảm an toàn cho sản phẩm. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ theo hướng hộ gia đình - trong quá trình sản xuất, kinh doanh có dấu hiệu xuống cấp so với thời điểm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nên chọn loại tròng kính nào?

VTV.vn - Hiện nay, tật khúc xạ đang ngày càng trở nên phổ biến và gặp ở mọi lứa tuổi. Nhu cầu thẩm mỹ của chiếc kính cũng được nhiều người quan tâm.