Tắc (quất) vàng
Tắc là thành viên của “gia đình” trái cây có họ cam, quít. So với các anh em cùng dòng họ, tắc có kích thước khá nhỏ bé, tròn, khi chín có màu vàng tươi. Ngoài hàm lượng canxi, trong tắc còn chứa nhiều vitamin C, A, B2, chất xơ, mangan, sắt, magiê và đồng.
Me
Nhờ có vị chua ngọt và phần thịt có chứa nước, me có thể ăn sống, hoặc dùng để tạo độ chua cho các món ăn cũng như được chế biến thành món mứt me hay những viên kẹo me khá thơm ngon.
Mặc dù chứa khá nhiều đường nhưng me cũng giàu các vitamin B1, B3, magiê, chất xơ, kali, chất sắt và phốtpho. Hàm lượng canxi trong 100g thịt me là 74 mg.
Cam
Cam nổi tiếng với lượng vitamin C dồi dào. Đây cũng là loại trái cây có chứa canxi khá dễ tìm, cứ mỗi 100g cam sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 40mg khoáng chất “thân thiết” của xương. Những chất dinh dưỡng quan trọng khác hiện diện trong cam gồm chất xơ, folate, viatmin B1 và kali.
Dâu tằm
Những trái dâu tằm bé nhỏ là nguồn nguyên liệu cho các món bánh trái cây, rượu, mứt hoặc nước ép. Trong trái dâu tằm, ngoài lượng vitamin C phong phú còn có thêm vitamin K, B2, sắt, chất xơ, kali và canxi.
Trái sung
Sung là trái cây có hạt, dùng để ăn sống hoặc phơi khô đều được. Chúng thường được sử dụng để làm mứt. Ngoài hàm lượng canxi, quả sung còn có thể cung cấp chất xơ, kali, viatmin K, B6 và magan.
Mít
Loại trái cây nhiệt đới mang vị ngọt và mùi hương thơm ngát này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, vitamin A, C cùng những khoáng chất như mangan, magiê, đồng, kali và chất xơ.
Kiwi
Kiwi là một loại quả mọng với lớp da bên ngoài màu nâu sẫm và những chiếc lông tơ mượt mà, phần thịt nên trong có màu xanh lá cây nhạt hoặc vàng. Bên cạnh canxi, kiwi cũng cung cấp nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa xuất sắc. Ngoài ra, kiwi còn có vitamin K, chất xơ, kali, folate, đồng và vitamin E.
Quít
Quít cũng là một nguồn cung cấp canxi từ tự nhiên. Trong loại quả này còn có nhiều chất chống oxy hóa hiệu nghiệm là vitamin A và C. Quít sẽ giúp bạn “đánh bại” chứng táo bón nhờ vào lượng chất xơ dồi dào, hạ huyết áp nhờ sự giúp đỡ của kali, “tiêu diệt” sự căng
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) vừa phẫu thuật trong đêm cứu sống bệnh nhi ngay sau khi chào đời tại Khoa Sản – Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
VTV.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận nam bệnh nhân 62 tuổi, trong tình trạng suy thận cấp, rối loạn nhịp tim rung nhĩ, đường huyết tăng cao không kiểm soát...
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa kịp thời xử trí, cứu sống một bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê.
VTV.vn - Tình hình dịch bệnh sởi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang diễn biến phức tạp và đáng lo ngại.
VTV.vn - Sáng nay 22/11, tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa), Tàu 414 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiến hành bàn giao ngư dân bị bệnh trên tàu cá cho gia đình và chính quyền địa phương.
VTV.vn - Mới đây, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận một bệnh nhân đái tháo đường nhập viện trong tình trạng viêm tụy cấp do rượu.
VTV.vn - Tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 9 tháng tuổi là biện pháp tăng cường giúp bảo vệ trẻ khi dịch sởi đang gia tăng trong nhóm tuổi này.
VTV.vn - Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 6 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do sử dụng pháo, mìn tự chế.
VTV.vn - Sở Y tế Đồng Nai vừa có thông cáo báo chí về tình hình dịch sởi trên địa bàn tỉnh.
VTV.vn - Đây là chủ đề của Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc (18 - 24/11) do Tổ chức Y tế thế giới đưa ra.
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Một nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh đã chỉ ra rằng, chịu khó vận động có thể kéo dài tuổi thọ ít nhất 5 năm.
VTV.vn - Các bác sĩ chỉnh hình cho rằng, sức khỏe của xương khớp rất quan trọng, liên quan mật thiết đến sức khỏe tổng thể của mỗi người.
VTV.vn - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.
VTV.vn - Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.