Đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao đầu tiên cho khu vực châu Á

Ban Thời sựCập nhật 14:03 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Từ ngày 18 - 21/6, tại Cần Thơ, Siemens Healthineers tổ chức khóa đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao khu vực châu Á năm 2019.

Khóa đào tạo có sự tham dự của trên 150 chuyên gia thần kinh và bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ đến từ 15 quốc gia trên thế giới. Đây là khóa đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao đầu tiên dành cho khu vực châu Á.

Thống kê tại Việt Nam cho thấy có trung bình khoảng 200.000 bệnh nhân đột quỵ mỗi năm. Nguy cơ tàn phế và tử vong vẫn còn cao do nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm khả năng can thiệp nội mạch cấp cứu đột quỵ tại các bệnh viện còn hạn chế và do việc nhập viện muộn.

Khóa học áp dụng phương thức kết hợp các bài giảng, thảo luận với đào tạo kỹ thuật bao gồm hệ thống các bài giảng chuyên sâu cùng các khóa đào tạo về quản lý đột quỵ cũng như thực hành đào tạo đặc biệt cho các bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ.

TS. Jan Gralla - Chủ tịch Hội Đột quỵ châu Âu cho hay: "Mục tiêu hàng đầu của Asian Stroke Summer School trong điều trị liên ngành cho đột quỵ cấp tính là liên kết các bác sĩ đột quỵ và bác sĩ thần kinh để tăng cường khả năng quản lý liên ngành trong việc điều trị bệnh nhân bị đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính; đồng thời tạo cơ hội "thực hành" cho các bác sĩ thần kinh can thiệp và những lớp học đặc biệt cho các bác sĩ chuyên ngành đột quỵ".

Gia tăng bệnh nhân đột quỵ mùa nắng nóng Gia tăng bệnh nhân đột quỵ mùa nắng nóng

VTV.vn - Những ngày qua, do thời tiết nắng nóng, các bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân đột quỵ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực