Đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc

Kim Xuân - Đức ThắngCập nhật 13:28 ngày 09/05/2015

Hình minh họa

VTV.vn - Tỉ lệ hút thuốc của khách du lịch tại Việt Nam chiếm khoảng 67%. Đây là thông tin tại Hội thảo xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá vừa diễn ra tại Thanh Hóa.

Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc sẽ là một trong những mục tiêu ưu tiêu của Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) phối hợp với Tổng cục Du lịch thực hiện trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, đại diện các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch của hơn 10 tỉnh khu vực phía Bắc tập trung thảo luận về việc quy định những địa điểm nào trong khách sạn, cơ sở lưu trú cần có biển cấm hút thuốc lá và vấn đề xử phạt.

Tổng cục Du lịch cho biết, sắp tới sẽ đưa các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá vào Bộ tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng và Bộ tiêu chí "Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh" cho các cơ sở lưu trú du lịch.

Năm 2015, Thanh Hóa đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia - dự kiến sẽ thu hút khoảng 5,5 triệu du khách, vì vậy việc xây dựng mô hình thành phố du lịch không khói thuốc tại Thanh Hóa sẽ tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

Trong thời gian qua, nhiều tỉnh thành đã triển khai mô hình không khói thuốc, nhận được sự hưởng ứng của người dân và khách du lịch như Hạ Long, Hội An, Hải Phòng, Nha Trang...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực