Dịch Ebola tiếp tục lây lan mạnh tại CHDC Congo

Hoài Linh, icon
09:27 ngày 14/12/2019

VTV.vn - Nhà chức trách CHDC Congo cho biết đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm virus Ebola trong vài ngày qua tại miền Đông nước này.

Theo Ủy ban đa ngành về Ứng phó với dịch bệnh của CHDC Congo (CMRE), riêng trong ngày 11/12, tại khu vực Mabalako ở tỉnh Bắc Kivu đã có thêm 10 trường hợp nhiễm Ebola, sau khi 6 trường hợp nhiễm virus này được ghi nhận tại khu vực này trước đó một ngày.

Cũng theo CMRE, các cuộc tấn công do các nhóm vũ trang và các nhóm thanh niên nổi dậy tiến hành nhằm vào các nhân viên và các cơ sở chăm sóc bệnh nhân Ebola đã làm tê liệt hoạt động tại những khu vực trọng yếu bị ảnh hưởng do dịch bệnh này. Riêng tại Biakato, những cuộc tấn công trên đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) phải rút các nhân viên y tế khỏi khu vực này.

Ebola là loại virus truyền qua tiếp xúc với máu, dịch tiết cơ thể, hoặc nội tạng của người nhiễm bệnh hoặc người đã tử vong. Kể từ khi dịch bệnh do virus này được tuyên bố tại CHDC Congo hồi đầu tháng 8 năm ngoái, cho đến nay tại quốc gia châu Phi này đã có hơn 2.200 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục