Đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

Lê ThạchCập nhật 17:31 ngày 23/03/2018

Các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

VTV.vn - Sau 9 tháng tạm dừng hoạt động, đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngày 23/3, ca chạy thận ngày chẵn đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã hoạt động trở lại. Ca lọc máu này có 12 bệnh nhân được điều trị. Sau khi được các bác sỹ khám bệnh, ra y lệnh, bệnh nhân được tiến hành lọc máu theo đúng quy trình.

BS Chuyên khoa II, Lê Xuân Hoàng – Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: "Được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục quản lý khám chữa bệnh, Sở Y tế Hòa Bình, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bảo đảm tiến độ cũng như rà soát quy trình kỹ thuật. Khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đủ điều kiện thận nhân tạo, các ca lọc máu đã được tiến hành.

Đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Một nữ bệnh nhân chạy thận trong ngày đầu hoạt động trở lại của bệnh viện

TS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Trong 6 tháng tiếp theo, Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tiếp triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh và làm sạch hệ thống bao gồm: màng RO, bồn chứa nước, đường ống dẫn nước RO. Sau 6 tháng, Bệnh viện Bạch Mai sẽ bàn giao lại để Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp quản thực hiện".

Đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Bác sĩ kiểm tra các chỉ số trên máy

Bệnh nhân Bùi Duy Nhân, 68 tuổi tâm sự: "Buổi chạy đầu tiên, chúng tôi cũng có chút lo lắng nhưng được biết có các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai về hỗ trợ, chúng tôi rất yên tâm và mong rằng, việc chạy thận nhân tạo sẽ tiếp tục được triển khai thường xuyên tại bệnh viện tỉnh. Dù sao thì ở đây hệ thống trang thiết bị cũng hoàn thiện, đầy đủ và thuận tiện hơn cho chúng tôi trong việc đi lại".

Cùng với anh Nhân, sau những giây phút lo lắng ban đầu, nhiều người bệnh khác cũng cảm thấy phấn khởi hơn vì từ nay không phải đi xa vừa vất vả vừa tốn kém.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực