Đưa vào hoạt động khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư

P.V, icon
05:55 ngày 15/09/2022

VTV.vn - Khu tập thể dục không chỉ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn mà còn tác động rất tốt, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, phục hồi chức năng.

Đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K, nhóm thiện nguyện PUN và các bệnh nhân tại khu tập thể dục mới đưa vào sử dụng. Ảnh: BVCC

Với mong muốn góp phần nâng cao tinh thần và thể chất cho bệnh nhân đang điều trị, Bệnh viện K phối hợp với nhóm thiện nguyện PUN - Hành trình kết nối yêu thương vận động các nhà hảo tâm vừa triển khai lắp đặt các thiết bị tập luyện ngoài trời cho người bệnh.

Đưa vào hoạt động khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Lắp đặt các thiết bị tại khu tập thể dục cho người bệnh.

Khu tập thể dục gồm 8 thiết bị hỗ trợ tập luyện với nhiều ứng dụng cho các bài tập khác nhau, như tập tay, tập vận động chân, bài tập vai... rất phù hợp với những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K sau điều trị phẫu thuật hay hoá xạ trị. Điều này không chỉ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn mà còn tác động rất tốt, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, phục hồi chức năng.

Đưa vào hoạt động khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.
Đưa vào hoạt động khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Các thiết bị hỗ trợ tập luyện với nhiều ứng dụng cho các bài tập khác nhau, như tập tay, tập vận động chân, bài tập vai...

Ngoài thiết bị thông thường, nhóm thiện nguyện đã bố trí riêng một thiết bị tập dành cho người khuyết tật. Đây là hành động hết sức thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm tới mọi đối tượng người bệnh của nhóm thiện nguyện PUN.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ khi đi cùng cha mẹ trong quá trình điều trị cũng được bố trí khu vực chơi riêng, rất thoải mái.

Đưa vào hoạt động khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Góc hoạt động ngoài trời cho các em nhỏ.

Bệnh viện đã lựa chọn điểm vườn cây để lắp đặt hệ thống các máy tập luyện. Đây là khu vực thông thoáng, mát mẻ, nhiều cây xanh, tạo cảm giác rất dễ chịu cho bệnh nhân. "Rất vui là tất cả người bệnh của chúng tôi đều cảm thấy phấn khởi, động viên nhau tập thể dục mỗi ngày". - ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K chia sẻ.

Đưa vào hoạt động khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Khu tập thể dục dành cho bệnh nhân ung thư nằm dưới những tán cây xanh mát.

Sau khi lắp đặt triển khai, bệnh viện sẽ kiểm tra đánh giá và bảo dưỡng các thiết bị tập luyện thường xuyên để đảm bảo phục vụ an toàn cho người bệnh trong thời gian sử dụng lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục