Gần 50% thực phẩm châu Á nhập khẩu vào Australia chứa chất gây dị ứng

Hoài LinhCập nhật 06:28 ngày 04/12/2019

VTV.vn - Australia cho biết gần 50% các loại thực phẩm châu Á nhập khẩu vào nước này không khai báo có chứa chất gây dị ứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Các nhà khoa học đến từ nhiều trung tâm và trường đại học của Australia đã tiến hành thử nghiệm 50 loại thực phẩm đóng gói bày bán trong 6 cửa hàng thực phẩm châu Á tại thành phố Melbourne, thuộc bang Victoria. Kết quả kiểm tra cho thấy: Gần 46% các sản phẩm có chứa chất gây dị ứng và 18% sản phẩm chứa nhiều chất gây dị ứng đa nguyên nghiêm trọng không được liệt kê trên nhãn mác.

Các thành phần bao gồm trứng, sữa, lạc… đã được phát hiện trong các sản phẩm như súp chế biến sẵn, bánh quy, bánh gạo, kẹo… Phần lớn những sản phẩm này có nguồn gốc nhiều nhất từ Trung Quốc, sau đó là Thái Lan và Hàn Quốc.

Phát hiện trên là đáng báo động đối với những người bị dị ứng nghiêm trọng, đặc biệt trong bối canh số lượng thực phẩm nhập khẩu từ châu Á đang ngày càng gia tăng tại Australia.

Một số quốc gia châu Á không có quy định dán nhãn thực phẩm giống như Australia, vì vậy người tiêu dùng cần phải thận trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ứng dụng công nghệ mới trong chăm sóc sức khỏe xương khớp

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ Hoa Kỳ Canxi Hydro Apatit vào sản xuất sản phẩm chăm sóc và phục hồi cơ xương khớp.