Hà Nội: Tăng cường công tác khám, điều trị bệnh sởi

Lê ThạchCập nhật 06:53 ngày 07/07/2018

Hình minh họa

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện trong và ngoài công lập về tăng cường công tác khám, điều trị bệnh sởi.

Theo đó, để chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trong và ngoài công lập trực thuộc tổ chức tập huấn các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi cho nhân viên y tế có tham gia chẩn đoán điều trị bệnh sởi. Đặc biệt là cán bộ nhân viên khu vực phòng khám, khu cấp cứu, điều trị bệnh nhân sởi và các cán bộ tham gia công tác vận chuyển bệnh nhân.

Đối với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm bệnh trong bệnh viện cần chú ý thực hiện: Bố trí phòng khám phân loại ngay tại khoa khám bệnh, có hệ thống biển báo chỉ dẫn từ ngoài cổng bệnh viện. Người bệnh đến khám sởi nghi mắc sởi được hướng dẫn thẳng vào phòng khám, không phải ra khu vực tiếp đón chung để giảm lây lan, hạn chế sự di chuyển không cần thiết để phòng lây nhiễm, bố trí việc lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ.

Khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và vệ sinh phù hợp, hạn chế tiếp xúc; tăng cường công tác vệ sinh tay trong bệnh viện; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng bệnh, khu vực khám bệnh, cấp cứu hồi sức tích cực và các khu vực khác trong bệnh viện. Bố trí khu điều trị cách ly điều trị bệnh sởi theo quy định; Thực hiện điều trị theo đúng phác đồ, theo dõi sát bệnh nhân, tuân thủ quy trình khám sàng lọc bệnh nhân, nhận bệnh nhân vào điều trị...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực