Hà Tĩnh: Phát hiện 9 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Tuấn BảoCập nhật 22:33 ngày 21/04/2018

Kiểm tra dụng cụ chứa đựng thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống

VTV.vn - Trong thời gian từ 17 - 19/4, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Theo đó, đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua đó phát hiện 9 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt 8 cơ sở và nhắc nhở 1 cơ sở, với số tiền phạt là hơn 32 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: không lưu mẫu thức ăn, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh. Một số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến. Không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định, không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn.

Đoàn cũng đã lấy một số mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm ở Viện Kiểm nghiệm Trung ương; sau khi có kết quả, nếu vi phạm đoàn sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 20/4 đến ngày 15/5, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục tiến hành thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 huyện, thị còn lại. Đặc biệt tập trung vào các nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật an toàn thực phẩm, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15 về an toàn thực phẩm, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực