Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Sóc

Lê Thạch, icon
07:33 ngày 21/02/2018

VTV.vn - Sáng 21/2 (mùng 6 Tết), để bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại đền Sóc, huyện Sóc Sơn.

Các hàng ăn hoạt động tấp nập tại khu vực Đền Sóc

Trong dịp diễn ra lễ hội, quanh Đền Sóc có trên 100 cơ sở kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố hoạt động, trong đó có 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trước khi lễ hội khai mạc, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Sóc Sơn đã kiểm tra và yêu cầu các cơ sở ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe cho du khách tham quan. Trung tâm Y tế huyện cũng tổ chức phun hóa chất, vệ sinh môi trường chủ động phòng chống dịch bệnh; thành lập và cử đội cấp cứu thường trực tại chỗ nhằm đáp ứng công tác cấp cứu trong dịp lễ hội diễn ra…

Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Sóc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm

Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Sóc - Ảnh 2.

Mẫu thực phẩm được test nhanh tại chỗ trên xe kiểm nghiệm

Qua trực tiếp kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận: nhìn chung, các cơ sở đều đã ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực tế hoạt động lại cho thấy: điều kiện vệ sinh của các cơ sở này đều chưa bảo đảm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Sóc Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong lễ hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục