Hải Phòng: Gần 70 công nhân ngộ độc thực phẩm vẫn đang nằm viện

Kim Xuân, Quang Lâm (Ban Thời sự)Cập nhật 18:31 ngày 30/12/2015

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

VTV.vn - Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đến thời điểm này vẫn còn gần 70 công nhân nằm viện với các triệu chứng như sốt, nôn, đau đầu và đi ngoài.

Ngày 28/12, hơn 500 công nhân tại công ty TNHH Regina Mirade - Hong Kong tại khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp - Hải Phòng đã lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân để mang đi xét nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy, nguyên nhân ngộ độc là do độc tố trong thực phẩm hoặc độc tố tụ cầu.

Được biết, bếp ăn tại công ty TNHH Regina Mirade - Hong Kong chưa có hồ sơ cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng đã triển khai nấu 2.700 suất ăn cho công nhân; ngày 28/12 là bữa ăn đầu tiên. Tuy nhiên, Chi cục An toàn Thực phẩm Hải Phòng cho biết vì công ty không kinh doanh nên không cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hơn 50 công nhân bị ngộ độc ở Hải Phòng đã xuất viện Hơn 50 công nhân bị ngộ độc ở Hải Phòng đã xuất viện

VTV.vn - Chiều 29/12, hơn 50% công nhân Công ty Regina Micracle (Hong Kong - Trung Quốc) trong Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng bị ngộ độc nghi do thực phẩm đã xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.