Hàn Quốc điều tra hai ca tử vong sau khi tiêm vaccine

Nhật Anh, icon
06:13 ngày 04/03/2021

VTV.vn - Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang điều tra hai ca trường hợp có bệnh nền và tử vong trong vòng vài ngày sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Hình minh họa: Japan Times

Đây là hai trường hợp tử vong đầu tiên kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chương trình tiêm chủng toàn quốc vào tuần trước - theo hãng thông tấn Yonhap.

Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ 63 tuổi. Sau khi xuất hiện dấu hiệu sốt cao, người này được chuyển đến bệnh viện tuyến trên, nhưng sau đó tử vong với triệu chứng ngộ độc máu và phổi.

Người còn lại ở độ tuổi 50, bị rối loạn chức năng tim và tiểu đường. Bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt cao, suy tim, khó thở, nhưng đã hồi phục sau khi được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên, các triệu chứng tái phát dẫn đến việc bệnh nhân tử vong sau một ngày được tiêm ngừa vaccine.

KDCA cho cho biết đang điều tra nguyên nhân dẫn đến hai ca tử vong trên, đồng thời chưa xác nhận bất kỳ mối liên quan giữa hai ca tử vong với việc tiêm vaccine AstraZeneca. Trước đó, cơ quan này nói sẽ bồi thường hơn 430 triệu Won, tương đương hơn 383.000 USD, cho những ca tử vong vì tiêm vaccine ngừa COVID-19.

KDCA cho biết: Đến nay, Hàn Quốc chưa ghi nhận ca tử vong nào vì tiêm vaccine của AstraZeneca hay của Pfizer-BioNTech. Tuy nhiên, cơ quan này kêu gọi người dân đi tiêm chủng khi cảm thấy sức khỏe ổn định.

Theo KDCA, trong số những người tiêm vaccine COVID-19 ở Hàn Quốc, có 207 người có phản ứng phụ ở cấp độ nặng, bao gồm 3 ca dị ứng nặng. Đến giữa tuần này, đã có 85.904 người ở nước này được tiêm mũi đầu vaccine AstraZeneca và 1.524 người được tiêm mũi đầu vaccine Pfizer.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục