Hàn Quốc xét nghiệm gần 100.000 lao động nhập cư vì ổ dịch trong ký túc xá

icon
11:31 ngày 09/03/2021

VTV.vn - Theo Reuters, Hàn Quốc sẽ thanh tra 12.000 địa điểm làm việc của công nhân nước ngoài, sau khi một số ổ dịch bùng phát trong các nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp.

Hình minh họa: Strait Times

Thông báo trên được đưa ra sau khi Seoul xét nghiệm gần 100.000 công nhân nước ngoài do các ổ dịch xuất hiện trong ký túc xá.

"Môi trường làm việc và nhà ở chung làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhưng lại rất khó phát hiện ca bệnh vì khả năng đi khám và xét nghiệm của họ bị hạn chế, chưa kể vấn đề lưu trú bất hợp pháp" - giới chức y tế Hàn Quốc cho biết.

Phó Thống đốc phụ trách các vấn đề hành chính Lee Yong-chul cho biết tỉnh Gyeonggi đã yêu cầu khoảng 85.000 lao động nước ngoài làm xét nghiệm COVID-19 trong hai tuần tới.

Đến nay, đã có ít nhất 151 người nước ngoài cư trú tại thành phố Dongducheon của tỉnh Gyeonggi có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19 và nguồn gốc của ổ dịch này vẫn chưa được xác định.

Tại thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi, ít nhất 124 người nước ngoài đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi một ổ dịch bùng phát tại một nhà máy sản xuất nhựa.

2 thành phố công nghiệp Eumseong và Jincheon, đều thuộc tỉnh North Chungcheong, đã yêu cầu khoảng 4.500 và 5.000 lao động nước ngoài đi xét nghiệm, sau khi xuất hiện ổ dịch tại một nhà máy thủy tinh và một công ty chế biến thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục