Hiến máu cứu sản phụ nguy kịch

Lê ThạchCập nhật 11:41 ngày 12/09/2018

Bác sĩ Hoàng Bá Sơn hiến máu cứu sản phụ nguy kịch.

VTV.vn - Sản phụ N.T.T, ở Thị trấn Cẩm Xuyên vừa được bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hiến máu cấp cứu qua cơn nguy kịch.

Theo đó, ngày 11/9, sản phụ N.T.T ở thị trấn Cẩm Xuyên nhập viện để sinh con thứ 3. Sản phụ được chỉ định đẻ mổ (vì 2 lần sinh trước đều sinh mổ). Tuy nhiên, đây là một ca mổ khá phức tạp vì sản phụ bị rau cài răng lược và rau bám trung tâm. Sản phụ bị đờ tử cung, chảy máu nhiều, buộc phải cắt tử cung để cầm máu.

Trước tình trạng nguy kịch do thiếu máu của sản phụ, bác sĩ Hoàng Bá Sơn, Khoa Khám bệnh biết mình có cùng nhóm máu AB với sản phụ nên đã nhanh chóng hiến 1 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân T quan cơn nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Phúc Long – Trưởng Khoa Sản cho biết: sản phụ T. có nhóm máu AB, đây là nhóm máu hiếm (tỷ lệ người dân sở hữu nhóm máu này có khoảng 7%), không dễ dàng huy động. Rất may, bác sĩ Hoàng Bá Sơn đã có mặt kịp thời, chia sẻ 1 đơn vị máu nên đã cứu giúp được sản phụ qua cơn nguy kịch. Hiện sản phụ đã ổn định và đang dần hồi phục sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực