Hợp tác Việt - Pháp trong phẫu thuật nội soi ở Việt Nam

Thúy Nga (Ban Thời sự), icon
08:24 ngày 18/01/2016

VTV.vn - Sáng nay (18/1), tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo "Nội soi và phẫu thuật nội soi tiêu hóa".

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chụp ảnh lưu niệm với các Giáo sư, bác sỹ trước giờ các giáo sư vào phòng phẫu thuật. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo TP Hà Nội cùng với nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ nội soi hàng đầu trong và ngoài nước.

Các giáo sư, tiến sỹ nội soi đến từ Pháp thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân và thuyết giảng những kỹ năng mổ nội soi đỉnh cao tại Bệnh viện Xanh Pôn và hướng dẫn kỹ thuật mới này cho các Giáo sư - Tiến sỹ - Bác sĩ của các bệnh viện ở Việt Nam, đồng thời giúp Việt Nam xây dựng Trung tâm nghiên cứu về phẫu thuật không để lại vết sẹo, nhằm tạo nên những bước đột phá thúc đẩy y tế phát triển.

Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao sự hợp tác của ngành y giữa Việt Nam và Pháp, nhất là ngành phẫu thuật nội soi. Đặc biệt là Pháp đã đào tạo cho Việt Nam một đội ngũ y bác sỹ hàng đầu về phẫu thuật. Lãnh đạo cũng khẳng định, với sự hỗ trợ của Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ trở thành trung tâm phẫu thuật hàng đầu của Việt Nam, nhất là phẫu thuật nội soi.

Sau hội thảo chuyên môn, trong ca mổ bệnh viện lắp đặt đường truyền hình ảnh trực tiếp đến các hội trường để các bác sĩ trong viện và những cơ sở y tế khác học hỏi kinh nghiệm từ cuộc mổ thị phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục