Israel bắt đầu phát triển vaccine phòng chống virus corona

Hoài LinhCập nhật 07:23 ngày 03/02/2020

VTV.vn - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ đạo các nhà nghiên cứu nước này bắt tay nghiên cứu và sau đó là bào chế vaccine phòng chống chủng virus corona mới.

Phát biểu sau cuộc họp với các quan chức bàn biện pháp đối phó với việc lây lan của virus corona, Thủ tướng Netanyahu cho biết: Viện nghiên cứu Sinh học của Israel và Bộ Y tế Israel đã được giao nhiệm vụ phát triển loại vaccine này.

Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh: Mục tiêu trước tiên của chúng tôi là làm chậm sự lây lan của virus này tới Israel, vì sự lây lan là tất yếu và loại virus này sẽ đến Israel. Ông cũng cho biết mục tiêu là phát hiện ra những người đã bị lây nhiễm để cách ly tại nhà trong 2 tuần và chữa trị cho họ.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Israel hôm 31/1 đã ra khuyến nghị công dân không đến Trung Quốc và thúc giục tất cả công dân Israel tại Trung Quốc rời khỏi nước này sau khi đình chỉ tất cả các chuyến bay thẳng tới Trung Quốc vào ngày 30/1.

Israel hiện cấm nhập cảnh đối với tất cả những ai vừa đến Trung Quốc trong 2 tuần vừa qua. Diện bị cấm được áp dụng đối với công dân Israel lẫn người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "dịch chồng dịch"

VTV.vn - Giữa lúc hệ thống y tế quá tải vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan đang chật vật với một dịch bệnh khác: sốt xuất huyết.