Israel mở lại nhà hàng, quán bar cho những người có "hộ chiếu xanh"

Nguyễn Mai, icon
02:26 ngày 08/03/2021

VTV.vn - Israel đã mở cửa trở lại nhà hàng, quán bar và quán cafe cho những người có "hộ chiếu xanh"- hộ chiếu chứng nhận đã tiêm phòng hoặc miễn dịch sau khi mắc COVID-19.

Người dân Israel được phép đến nhà hàng nhưng vẫn phải tuân thủ quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang.

Các nhà hàng được phép nối lại phục vụ thực khách trong nhà hàng với 75% công suất hoạt động, với tối đa là 100 thực khách và các bàn ăn cách nhau 2m. Những người có "hộ chiếu xanh" cũng có thể uống ở quầy bar, song không được tán gẫu với người lạ ngồi cạnh. Hai người phải ngồi cách nhau một ghế trống ở giữa nếu không phải là thành viên cùng một gia đình.

Trong khi đó, một số lượng lớn học sinh cũng sẽ bắt đầu trở lại trường học vào tuần tới. Hội trường tổ chức sự kiện ở khách sạn, các nơi thi đấu thể thao và những địa điểm tín ngưỡng đang mở cửa trở lại cho những người có hộ chiếu xanh, với công suất hoạt động hạn chế.

Còn những công dân Israel bị mắc kẹt ở nước ngoài do sân bay đóng cửa trong nhiều tuần cũng sẽ được phép trở về nước với số lượng tăng trong tuần tới, bắt đầu với 1.000 người Israel được phép trở về trong ngày 7/3.

Cuối tuần trước, những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cũng được tham dự một buổi hòa nhạc tại sân vận động ở Tel Aviv. Giới chức Israel cho biết: Việc tiêm chủng đại trà sẽ giúp nước này sớm quay trở lại cuộc sống bình thường kiểu mới.

Tháng 12/2020, Israel đã bắt đầu chương trình tiêm phòng COVID-19. Đến nay, hơn 3,7 triệu người trong tổng số gần 9 triệu dân của nước này đã được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer/BioNTech và gần 5 triệu người đã được tiêm 1 mũi vaccine. Israel đã bắt đầu chương trình "hộ chiếu xanh" hồi tháng trước, theo đó, cho phép một số lượng người có "hộ chiếu xanh" được phép tới các phòng tập thể dục, bể bơi hay các cơ sở khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục