Khói thuốc lá có gần 70 chất gây ung thư

Ban Thời sựCập nhật 16:47 ngày 07/12/2017

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Trong khói thuốc lá có gần 70 loại chất gây ung thư, đặc biệt nicotin có trong thuốc lá có khả năng gây nghiện cho người hút.

Theo thống kê mới nhất của Văn phòng Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế), người Việt chi đến 22.000 tỷ đồng/năm mua thuốc lá - nhưng tổn thất tài chính liên quan đến thuốc lá còn tốn thêm 23.000 tỷ/năm.

Trong khói thuốc lá có gần 70 loại chất gây ung thư, đặc biệt nicotin có trong thuốc lá có khả năng gây nghiện cho người hút. Khói bụi từ thuốc lá chứa hơn 250 hóa chất và rất nguy hiểm cho trẻ em. Những hóa chất nguy hại này có thể ở lại, bám dính trên quần áo, tóc, thảm, màn, đồ chơi và bao phủ mọi bề mặt trong nhà cũng như trong xe hơi. Khi trẻ em, người lớn không hút thuốc nhưng hít, nuốt phải hoặc chạm vào những chất có trong khói thuốc lá cấp ba, họ có nguy cơ cao mắc phải những bệnh có liên quan đến thuốc lá như suyễn, viêm phế quản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gần 72.000 người Mỹ tử vong năm 2017 do lạm dụng thuốc giảm đau

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: trong năm 2017, gần 72.000 người Mỹ đã tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau.