Kim sắt dài 5cm đâm xuyên cơ tim bé trai người Lào

Lê Thạch, icon
11:07 ngày 05/05/2018

VTV.vn - Khi được đưa vào viện cháu đau tức ngực, quấy khóc, khó chịu.

Bệnh nhi đã hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện về nước
banner

Gia đình cho biết, trước đó 2 tuần, cháu từng điều trị tại bệnh viện bên Lào nhưng không đỡ, tình trạng đau vẫn còn nên đã đưa cháu sang Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khám.

Tại Khoa Ngoại tổng hợp, sau khi thăm khám và tìm hiểu bệnh sử, các bác sĩ nghi ngờ cháu bị hóc dị vật. Cháu đã được chỉ định chụp phim XQuang, chụp CT, siêu âm lồng ngực, kết quả phát hiện thấy có đoạn kim dài khoảng 5cm, cắm vào màng tim, phổi bên trái, nghi ngờ cắm vào cơ tim.

Ngay trong đêm 21/4 bệnh nhi đã được các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiến hành hội chẩn và phẫu thuật cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội lấy ra được một đoạn kim sắt dài 5cm đóng vào màng tim xuyên cơ tim.

Sau hơn một tuần phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục và ổn định, có thể xuất viện sớm để trở về nước.

Đây cũng là một bài học lớn mà các bậc cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ nhỏ, không để trẻ đùa nghịch với các vật dụng sắc nhọn, nguy hiểm trong gia đình. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là thường rất hiếu động có thể cầm nắm lấy bất cứ đồ vật nào xung quanh và có thể cho vào miệng bất cứ lúc nào. Vì vậy hầu như tất cả những đồ vật trong nhà đều có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhất là những đồ vật nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục