Lễ trao giải "Giải pháp sáng tạo y tế cộng đồng"

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự), icon
07:51 ngày 10/08/2016

VTV.vn - Chiều 10/8, Trung ương hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa trao giải "Giải pháp sáng tạo y tế cộng đồng" tại Hà Nội.

Đây là cuộc thi nhằm phát huy ý tưởng sáng tạo trong giải quyết các vấn đề y tế cộng đồng thuộc 5 lĩnh vực: ung thư, ghép tạng, đái tháo đường, biến chứng võng mạc, Alzhemer

Trong 143 đề tài tham gia cuộc thi, sáng kiến "chiến dịch truyền thông và sàng lọc ung thư vú ngay khi sang tuổi 40" đã đạt giải nhất. Hai giải nhì được trao cho giải pháp "cộng đồng nguồn tạng sống" với việc xây dựng "vòng trong hiến tạng" nhằm gia tăng số tạng được hiến và dự án "Xin đừng quên tôi" hướng tới giảm gánh nặng vì bệnh Alzhemer.

Cùng với những giải pháp thiết thực khác với nhiều cách làm sáng tạo, tuổi trẻ ngành y tế đã góp phần hiến kế để gia tăng số bệnh nhân được ghép tạng, phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh đái tháo đường, ung thư. Đồng thời, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục