Lợi ích từ quả vải

TCKDCập nhật 16:22 ngày 16/06/2014

Vải luôn là loại hoa quả được nhiều gia đình yêu thích bởi dễ mua, giá rẻ và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích từ quả vải:

Quả vải chứa rất nhiều vitamin C. Chỉ cần ăn từ 200-300gr vải thiều/ngày là bạn có thể hấp thụ 100% nhu cầu vitamin mỗi ngày.

Dồi dào vitamin B, quả vải giúp cơ thể tạo ra các tế bào mới và phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Tuy nhiên có một cảnh báo ở những phụ nữ mang thai, đặc biệt những người tiểu đường thì không nên ăn quá nhiều vải bởi có lượng đường cao.

Kali trong quả vải giúp kiểm soát huyết áp, duy trì ở mức độ ổn định nhất. Một chén vải thiều có thể cung cấp khoảng từ 325-4.700 mg kali mà cơ thể cần mỗi ngày.

Polyphenol có trong quả vải là một trong những chất chống oxi hóa mạnh, có tác dụng chống lại quá trình lão hóa, phòng ngừa ung thư và bệnh tim.

Ngoài ra, quả vải chứa nhiều chất xơ giúp cung cấp calo nên sẽ là món ăn lý tưởng cho những người ăn kiêng và muốn giảm cân.

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì?

VTV.vn - Dài bao quy đầu là một hội chứng về bao quy đầu rất phổ biến ở nam giới. Đây là tình trạng da bao quy đầu quá dài bao phủ kín quy đầu của dương vật.