Lười tập thể thao khiến thế giới thiệt hại hàng chục tỷ USD

Minh Chi (Ban Thời sự)Cập nhật 17:49 ngày 29/07/2016

Ảnh minh họa

VTV.vn - Việc lười tập thể dục thể thao khiến thế giới thiệt hại khoảng 67,5 tỷ USD.

Các vấn đề sức khỏe phát sinh từ việc lười tập thể dục thể thao khiến thế giới thiệt hại khoảng 67,5 tỷ USD trong năm 2013, lớn hơn nhiều so với Tổng sản phẩm quốc nội của nhiều quốc gia cộng lại. Đây là kết quả của một nghiên cứu được đăng tải hôm 28/7 trên tạp chí Y khoa "The Lancet".

Số tiền thiệt hại nói trên được chia làm hai phần: gồm 53,8 tỷ USD chi cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và 13,7 tỷ USD thiệt hại do suy giảm năng suất lao động.

Nghiên cứu trên được tiến hành dựa theo các phân tích số liệu kinh tế và dân số của 142 quốc gia đại diện cho 93% dân số thế giới.

Trên thực tế, số tiền thiệt hại có thể còn lớn hơn, bởi đó mới là những con số ước tính ở mức trung bình và chỉ đưa ra thống kê thiệt hại phát sinh từ việc lười vận động thể chất liên quan tới 5 căn bệnh gồm bệnh mạch vành tim, đột quỵ, tiểu đường tuýp 2, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Làm theo cách này bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn

VTV.vn - Tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon như: sự căng thẳng trong công việc; gánh nặng trong gia đình, những sự cố... khiến bạn phải chịu cảm giác khó ngủ.