Có thể điều trị tiểu đường chưa biến chứng bằng tập thể dục

Nguyệt Ánh, Mạnh Hùng (Ban Thời sự)Cập nhật 22:28 ngày 17/11/2015

VTV.vn - Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 mới phát hiện, chưa có biến chứng có thể kiểm soát tốt đường máu nhờ hoạt động thể lực mà không cần dùng thuốc.

Đây là kết quả bước đầu của một nghiên cứu tiến hành tại viện Lão khoa Trung ương. Điều này càng khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động thể lực bên cạnh chế độ ăn uống đối với người mắc bệnh đái tháo đường.

Hoạt động thể lực được chỉ định cho những trường hợp có đường máu không quá cao, chưa có biến chứng. Phương pháp này không phù hợp đối với bệnh nhân mới phát hiện bệnh nhưng có chỉ số đường huyết quá cao. Mỗi bệnh nhân được chỉ định đi bộ hơn 7.000 bước/ngày với 30 phút/ngày và ít nhất 5 ngày/tuần.

Hoạt động thể lực đã được khẳng định là tốt cho sức khỏe nói chung và cho các bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, Vì vậy, ngay cả những người có nguy cơ mắc đái tháo đường cũng cần hoạt động thể lực đều đặn để phòng ngừa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ngậm tăm ngủ khi say rượu, người đàn ông bị tăm xuyên thủng lá lách

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật nội soi ổ bụng lấy dị vật là chiếc tăm nhọn dài 6cm khỏi lá lách người đàn ông 46 tuổi.