Lưu trữ tế bào gốc từ răng

Thu Giang (Ban Thời sự)Cập nhật 15:11 ngày 26/11/2016

VTV.vn - Các tế bào gốc lấy từ mô trong răng là những tế bào gốc trung mô, được gọi tắt là M-S-C.

Việc lưu trữ máu cuống rốn sau khi sinh đang ngày càng trở nên phổ biến. Tế bào gốc từ máu dây rốn có thể chữa trị các bệnh về ung thư máu, suy giảm miễn dịch và rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên trong tương lai không xa, người ta còn có thể điều trị bệnh bằng các tế bào gốc từ răng, đặc biệt là răng sữa và răng khôn.

Những tế bào gốc lấy từ mô trong răng rất đa năng và có thể biệt hóa thành các tế bào có khả năng chữa trị những tổn thưởng ở cơ bắp, xương, sụn, tin, mạch máu, giúp điều trị các rối loạn về miễn dịch, rối loạn hệ tuần hoàn hay các bệnh về xương. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết, hiện vẫn cần tiến hành thêm các nghiên cứu trước khi đưa tế bào gốc M-S-C vào điều trị y tế.

Một số công ty tại Mỹ hiện đã cung cấp dịch vụ lưu trữ răng bằng hình thức đông lạnh, đặc biệt là răng sữa và răng khôn.

Ghép tế bào gốc điều trị bại não và tự kỷ Ghép tế bào gốc điều trị bại não và tự kỷ Ghép tế bào gốc - phương pháp cứu chữa bệnh nan y về máu Ghép tế bào gốc - phương pháp cứu chữa bệnh nan y về máu Mẹ rao bán nội tạng cứu con: Hiện cháu bé chưa thể ghép tế bào gốc Mẹ rao bán nội tạng cứu con: Hiện cháu bé chưa thể ghép tế bào gốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực