Madagascar: Gần 1.000 trẻ em tử vong vì bệnh sởi trong 4 tháng gần đây

Hoài LinhCập nhật 11:52 ngày 15/02/2019

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết: ít nhất 922 trẻ em và thanh niên Madagascar đã tử vong do bệnh sởi kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.

Số ca tử vong trên dựa theo số liệu chính thức của Chính phủ Madagascar, nhưng có thể chưa đầy đủ bởi tổng số ca nhiễm hiện tại ở quốc đảo Ấn Độ Dương này là 66.000 người.

Tiến sĩ Katrina Kretsinger thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng của WHO cho biết: đến nay, chiến dịch khẩn cấp đã tiêm phòng cho 22 triệu trong số 26 triệu người dân Madagascar. Những người trước đây đã được tiêm phòng một mũi cũng được tiêm bổ sung. Nước này cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn dịch sởi tái bùng phát.

Theo WHO, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở Madagascar là 47% - cao nhất châu Phi, làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng và tử vong do nhiễm sởi. WHO cho biết thêm: sởi là một bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan, có thể gây ra các biến chứng như mù, phù não và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể với một số bệnh khác. Nhiều tháng sau khỏi bệnh sởi, trẻ em vẫn dễ bị viêm phổi hoặc tiêu chảy dẫn đến tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực