Miếng dán trắng răng có hại cho răng như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:12 ngày 17/04/2019

VTV.vn - Kết quả nghiên cứu mới của Hiệp hội Sinh hóa và Sinh học Phân tử Mỹ cho thấy, thủ phạm tàn phá răng là hydro peroxide - một thành phần của miếng dán trắng răng.

Răng có ba lớp. Lớp ngoài mỏng gọi là men răng, lớp bên dưới gọi là ngà răng và mô liên kết liên kết chân răng với nướu. Hầu hết các răng của chúng ta được tạo thành từ ngà răng chứa hàm lượng protein collagen cao. Sau 1 giờ sử dụng miếng dán trắng răng, hydro peroxide xâm nhập vào men răng và phá vỡ protein collagen có trong ngà răng.

"Vì việc tái tạo collagen rất chậm nên sẽ gây hại nếu dùng quá nhiều miếng dán trắng trong một khoảng thời gian ngắn" - Phó giáo sư Kelly Keenan, Đại học Stockton, New Jersey, Mỹ cho biết.

Ở những người có răng đã qua xử lý thì việc tái tạo collagen là không thể và men răng đã mất cũng không bao giờ trở lại. Phát hiện trên là điều cần lưu ý khi người dùng đưa ra quyết định có nên mua những sản phẩm làm trắng răng hay không.

Nguy hiểm khi niềng răng sai cách Nguy hiểm khi niềng răng sai cách

VTV.vn - Niềng răng là phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay để khắc phục tình trạng răng hô, móm, mọc lệch... Tuy nhiên, nếu áp dụng sai sẽ gây ra biến chứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực