Mục tiêu "3 Không" của Indonesia trong việc điều trị HIV/AIDS đến năm 2030

Nguyễn MaiCập nhật 20:17 ngày 12/12/2018

Người nhiễm HIV tại Indonesia được hỗ trợ điều trị miễn phí

VTV.vn - Indonesia đã đặt ra mục tiêu " 3 không" vào năm 2030 trong việc giải quyết virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) và hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS).

Mục tiêu "Không có ca nhiễm HIV mới, không còn tử vong do AIDS và không phân biệt đối xử với những người sống chung với AIDS (ODHA) vào năm 2030" được Bộ Y tế Indonesia phát động.

Để đáp ứng được những mục tiêu này, Indonesia đã áp dụng một cơ chế đặc biệt gọi là Fast Track 90-90-90 kể từ năm 2017, theo phát ngôn viên Bộ Y tế Widyawati.

"Cơ chế này sẽ đẩy nhanh kiểm tra sức khỏe để xác định những người bị nhiễm HIV để thống kê được 90% số người nhiễm HIV (ODHA) trên toàn quốc, tuyên truyền thông tin và đảm bảo rằng 90% ODHA này biết rằng họ bị nhiễm HIV và họ cần tham gia các biện pháp điều trị kháng virus, đảm bảo rằng 90% ODHA này đang trong quá trình sử dụng thuốc chống phơi nhiễm" - Widyawati nói trong một tuyên bố.

Thông qua tất cả các biện pháp phối hợp, Bộ Y tế hy vọng rằng tình trạng lây truyền HIV trong cộng đồng sẽ được kiểm soát, và cuối cùng sẽ chấm dứt sự kỳ thị cũng như phân biệt đối xử với những người dương tính với HIV.

Chính phủ cung cấp các phương pháp điều trị ARV miễn phí tại các bệnh viện trên khắp 34 tỉnh, cho biết thêm rằng: tổng cộng có 896 cơ sở y tế điều trị ARV trên toàn quốc.

Tính đến tháng 6 năm nay, bệnh nhân dương tính HIV/AIDS ở Indonesia đã ghi nhận là 640.443 trường hợp. Hầu hết bệnh nhân HIV / AIDS ở Indonesia đều ở độ tuổi từ 20 đến 49.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực