Mỹ đóng cửa trường học tại 5 bang do COVID-19

Hoài LinhCập nhật 19:59 ngày 13/03/2020

VTV.vn - Toàn bộ trường học ở 5 bang Mỹ sẽ phải đóng cửa ít nhất hai tuần để ngăn COVID-19, khiến 6 triệu học sinh, phụ huynh bị ảnh hưởng.

Quyết định đóng cửa trường học được công bố hôm 12/3 và bắt đầu có hiệu lực từ tuần sau, áp dụng tại các bang Ohio, Michigan, Maryland, Kentucky và New Mexico.

Thống đốc bang Washington, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19 ở Mỹ, cũng yêu cầu đóng cửa tất cả trường học tại ba hạt gần thành phố Seattle. Trước khi chính quyền các bang ra quyết định, hơn 10.000 trường học tại Mỹ cũng đã tuyên bố đóng cửa - theo tổ chức tin tức độc lập Education Week.

Những động thái này được đưa ra trong bối cảnh COVID-19 đã xuất hiện tại 46 bang ở Mỹ, với 1.832 ca nhiễm và 41 trường hợp tử vong. Tình trạng trường học đóng cửa có thể tác động nghiêm trọng đến phụ huynh, bởi họ sẽ phải tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Tuy nhiên, nhiều học khu lớn khác trên cả nước vẫn mở cửa bất chấp mối đe dọa từ dịch bệnh. Giới chức New York, nơi tọa lạc học khu lớn nhất Mỹ, cho biết việc đóng cửa các trường học sẽ là biện pháp cuối cùng.

Tại Los Angeles, bang California, chính quyền cũng thông báo các trường học hiện nay vẫn sẽ hoạt động, bất chấp lời kêu gọi đóng cửa của công đoàn giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực