Năm 2018, thử nghiệm lâm sàng vaccine 6 trong 1 tại Việt Nam

Kim Xuân, Minh Đức (Ban Thời sự)Cập nhật 14:32 ngày 22/12/2015

Vaccine 6 trong 1 sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào năm 2018.

VTV.vn - Tại hội thảo " Sản phẩm quốc gia vaccine Việt Nam - Phát triển và hội nhập", Bộ Y tế cho biết, vaccine 6 trong 1 sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào năm 2018.

Sáng 22/12, báo cáo tại hội thảo "Sản phẩm quốc gia vaccine Việt Nam - Phát triển và hội nhập" cho thấy: Việt Nam là một trong 39 nước có khả năng nghiên cứu và sản xuất vaccine. Việt Nam cũng vừa được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận về chất lượng, hệ thống quản lý vaccine. Chính phủ đã đưa vaccine vào hệ thống sản phẩm Quốc gia.

Việt Nam đã sản xuất được 11/12 loại vaccine trong Chương trình tiêm chủng Quốc gia và hiện đang nghiên cứu sản xuất vaccine 6 trong 1 cùng một số các loại vaccine mới đang trong quá trình thử nghiệm như: H5N1; H1N1, vaccine ho ga vô bào… Theo kế hoạch, năm 2018, vaccine 6 trong 1 sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Đặc biệt, Việt Nam sẽ là 1 trong 4 nước nghiên cứu và sản xuất vaccine Rotavirus.

Tại Hội thảo, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước đã đưa ra 3 phương án, trong đó nhấn mạnh tới vấn đề tái cơ cấu các cơ sở nghiên cứu và sản xuất vaccine với mục tiêu xây dựng một nền công nghệ phát triển vaccine hiện đại, đảm bảo cung ứng trong nước và tiến tới xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực