Não người có thể hoạt động nhiều giờ sau khi chết

Hoài LinhCập nhật 16:12 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Nhiều bệnh nhân ngưng tim sau đó lại hồi sức thành công, cho biết họ có thể nghe rõ nhân viên y tế thông báo cái chết của mình.

Các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Stony Brook, Mỹ tiến hành nghiên cứu những bệnh nhân được hồi sức thành công sau khi tim ngừng đập, theo MedicalNews.

Trong số người được nghiên cứu, một số cho biết có thể nghe rõ cuộc nói chuyện giữa nhân viên y tế và cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Các bác sĩ và điều dưỡng có mặt cùng bệnh nhân vào thời điểm đó cũng đã kiểm chứng thông tin này.

Quá trình của não sẽ mất nhiều giờ, người đó có thể chết trong khoảng thời gian này nhưng vẫn nhận thức được môi trường xung quanh. Điều đó có nghĩa rằng mọi người có thể bị mắc kẹt bên trong xác của mình trong một thời gian sau khi được tuyên bố là đã chết.

Nhóm nghiên cứu hy vọng kết quả của cuộc thí nghiệm này sẽ giúp các bác sĩ trong việc kiểm tra chính xác những bệnh nhân ngưng tim và ngăn ngừa tổn thương não trong quá trình hồi sức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gần 60 nghìn người Mỹ có thể sẽ tử vong trong vài tuần tới

VTV.vn - Mỹ bước vào kỳ nghỉ cuối tuần ảm đạm sau Ngày Lễ Tạ ơn với hơn 100.000 ca mắc mới COVID-19 và 1.200 ca tử vong, tăng vọt do 20 bang không báo cáo dữ liệu.