Nạo vét chất lạ gây nguy hiểm tính mạng sau thẩm mỹ bơm ngực

VTV9Cập nhật 19:03 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tại TP.HCM vừa tiếp nhận và điều trị cho một ca bệnh phẫu thuật ngực hỏng.

Theo các bác sĩ, đây là lần đầu tiên ê-kíp thu được một dạng chất lỏng lạ, chưa thể xác định được là chất gì, trong đó không loại trừ có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Bệnh nhân nữ ngoài 30 tuổi, người Trung Quốc gốc Việt, nhập viện trong tình trạng hai bầu ngực bị chảy xệ, tiên đoán chất bơm vào ngực đã bị vỡ, lan ra phía thành bụng. Ê-kíp mổ đã mất hơn 4 giờ để nạo vét toàn bộ chất lỏng này, thậm chí nạo cả mô, không để chất lỏng thấm vào các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh nhân cho biết: chị đã làm phẫu thuật thẩm mỹ bơm ngực cách đây 2 năm tại một cơ sở ở Thái Lan. Điều đáng chú ý là trước khi bơm ngực, bệnh nhân được hứa hẹn sẽ được bơm mỡ nhân tạo, hoàn toàn lành tính và không gây hại cho sức khỏe.

Đã có rất nhiều cảnh báo được đưa ra, việc phẫu thuật thẩm mỹ cần được thực hiện ở những cơ sở có uy tín. Sự việc này một lần nữa cảnh báo cho những người có nhu cầu làm phẫu thuật thẩm mỹ nhưng thiếu hiểu biết. Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân cần có những hiểu biết nhất định về chất sẽ được bơm vào cơ thể bởi hệ quả mà nó mang lại không chỉ là tiền mất tật mang, nếu bị chậm trễ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Bắt GĐ thẩm mỹ viện nghi phi tang xác khách hàng nâng ngực Bắt GĐ thẩm mỹ viện nghi phi tang xác khách hàng nâng ngực

Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan công an vừa ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, bác sĩ khoa Ngoại bệnh viện Bạch Mai, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường để làm rõ hành vi giết người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá dịch vụ y tế tăng trung bình hơn 3%

VTV.vn - Ngày 15/12, hơn 1.900 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng giá. Mức tăng trung bình là hơn 3%. Riêng giá khám bệnh và giá ngày giường tăng hơn 11%.