Ngày Thế giới nhận thức về vaccine phòng ngừa HIV/AIDS

Hoài Nhân (VTV9)Cập nhật 09:56 ngày 18/05/2017

(Ảnh: My Coast Now)

VTV.vn - Ngày 18/5 là Ngày Thế giới nhận thức về vaccine phòng ngừa AIDS, nâng cao nhận thức về bệnh AIDS do lây nhiễm HIV và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS.

Ngày Thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) được hai viên chức thông tin đại chúng là James W. Bunn và Thomas Netter nghĩ ra vào tháng 8/1987. Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống bệnh AIDS mỗi năm đều do Ban Chỉ đạo toàn cầu của chiến dịch thế giới phòng chống bệnh AIDS lựa chọn sau khi tham khảo ý kiến rộng rãi với người dân, tổ chức và cơ quan chính phủ tham gia trong công tác phòng chống và điều trị HIV/AIDS.

Năm 2017, Ngày Thế giới phòng chống bệnh AIDS là dịp tri ân hàng nghìn tình nguyện viên, nhà khoa học đã và đang cống hiến cho mục tiêu tìm kiếm vaccine phòng chống HIV/AIDS.


Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức xã hội với đối tác trong phòng, chống HIV/AIDS Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức xã hội với đối tác trong phòng, chống HIV/AIDS Trung Quốc tăng cường điều trị HIV/AIDS bằng y học cổ truyền Trung Quốc tăng cường điều trị HIV/AIDS bằng y học cổ truyền Cuba thử nghiệm vaccine điều trị HIV/AIDS Cuba thử nghiệm vaccine điều trị HIV/AIDS
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực