Nghiên cứu tiêm phòng vaccine DPT ở bà bầu

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 07:54 ngày 28/12/2014

Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu đánh giá tính sinh miễn dịch của vaccine DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván) ở phụ nữ mang thai đã được thực hiện, cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, nghiên cứu trên được thực hiện tại ba xã của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Các kháng thể kháng ho gà được tiến hành phân tích và so sánh ở các thời điểm trước và sau tiêm vaccine của các phụ nữ có thai, thời điểm trước khi sinh. Đồng thời, trẻ sơ sinh cũng được đánh giá miễn dịch phòng bệnh ho gà tại thời điểm ngay khi sinh.

Kết quả cho thấy, việc tiêm phòng vaccine DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván) cho phụ nữ mang thai không chỉ phòng bệnh uốn ván cho mẹ và cho trẻ sơ sinh, mà còn có tác dụng phòng bệnh ho gà và an toàn.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của bà mẹ trong một tháng sau tiêm liên tục. Theo đó, ghi nhận được thông tin về phản ứng phụ sau tiêm của các phụ nữ có thai là những biểu hiện thông thường: đau nhẹ, sưng dưới 3mm tại nơi tiêm; không ghi nhận bất kỳ phản ứng nghiêm trọng nào sau tiêm vaccine trong một tháng và tới khi sinh.

Tất cả trẻ em sinh ra từ các phụ nữ có thai đều khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Có tới 51% nhân viên trường học có nguy cơ cao mắc COVID-19

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang tìm cách mở cửa trở lại một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kết quả của một nghiên cứu mới có thể kh