Người cao tuổi nhất thế giới chia sẻ kinh nghiệm sống lâu

Theo VOVCập nhật 09:46 ngày 25/04/2015

VTV.vn - -Bà Talley chơi Bowling cho đến khi 104 tuổi. Sau khi nghỉ chơi Bowling, bà lại thích đi câu cá.

Bà Jeralean Talley, sống tại bang Michigan, Mỹ đang chuẩn bị tổ chức sinh nhật lần thứ 116 của mình vào tháng sau và mới đây bà đã được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Bà Talley sinh tại Grudia vào ngày 23 tháng 5 năm 1899. Bà chuyển đến sống tại bang Michigan với chồng của mình là ông Anphret Alfred Talley vào năm 1935. Tuy nhiên, chồng bà đã qua đời vào năm 1988. Bà Talley sống cùng con cháu tại Michigan cho đến tận bây giờ. Trong suốt những năm qua, bà Talley vẫn luôn duy trì một lối sống năng động thông qua việc rèn luyện thể thao. Hiện bà Talley vẫn đi bộ mỗi ngày và đến thăm nhà con cháu. Bà cũng tham gia hoạt động tại một giáo hội trong khu vực.

Bà Thelma Holloway, con gái bà Talley cho biết: “Thật tuyệt vời. Trước đây, tôi và mẹ tôi còn chưa bao giờ nghĩ rằng bà lại có thể sống đến khi được chứng kiến nước Mỹ có một vị Tổng thống da màu. Mẹ tôi vẫn chơi Bowling cho đến khi bà 104 tuổi. Sau khi nghỉ chơi Bowling, bà lại thích đi câu cá. Năm nào bà cũng đi câu cá, thường là vào tháng 6 hàng năm.”

Bà Talley đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới sau khi bà Gertrude Weaver qua đời ở tuổi 116 vào hồi đầu tháng này, chỉ vài ngày sau khi được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.