Người Nhật Bản khuyến khích khóc để giải tỏa căng thẳng

Nguyễn Mai, icon
08:33 ngày 19/10/2020

VTV.vn - Ông Hidefumi Yoshida, một 'giáo viên mít ướt" theo như ông tự mô tả, khuyến khích mọi người thỉnh thoảng hãy khóc như một cách để giảm bớt căng thẳng.

Khóc giúp giải tỏa cảm xúc căng thẳng và áp lực

Người Nhật là quốc gia ít có khả năng khóc nhất, và một số người còn nói rằng có một sự kỳ thị xung quanh việc khóc ở quốc gia châu Á này. Nhưng theo ông Hidefumi Yoshida, một người đã dành 8 năm qua để kết nối mọi người với nhau. Thực chất người Nhật có khuynh hướng dễ khóc, nhưng do văn hóa thay đổi và người dân Nhật Bản phải thích nghi với áp lực cuộc sống thường xuyên hơn đến mức ngay cả trẻ nhỏ cũng không khóc và cuối cùng họ trở nên khép kín. Ông Yoshida đã cố gắng thay đổi nhận thức này bằng cách giáo dục mọi người về lợi ích của việc khóc như một cách thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Ông cho biết đã giúp hơn 50.000 người giải tỏa cảm xúc bằng cách khóc.

Ônh Yoshida trả lời phỏng vấn tờ Japan Times rằng: "Nếu bạn khóc mỗi tuần một lần, bạn sẽ có cuộc sống không áp lực. Hành động khóc có hiệu quả hơn cười hoặc ngủ để giảm căng thẳng".

Người đàn ông 45 tuổi giải thích rằng khóc mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách kích thích hoạt động thần kinh phó giao cảm, làm chậm nhịp tim và có tác dụng xoa dịu tâm trí. Bạn càng khóc nhiều, bạn càng cảm thấy tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục